Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp Uy Tín Nhất Tại Việt Nam

Mảnh ghép cuộc đời công ty ở tại Bình Dương


Công ty bảo vệ tại Bình Dương – Phú Hưng Security cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lương cao.

Mảnh ghép cuộc đời công ty ở tại Bình Dương

Giữa chông chênh cuộc sống, hai con người khiếm khuyết đến có nhau bằng tình cảm thực tâm và tình yêu mãnh liệt. Anh Dương Văn Đạo và chị Võ Thị Kim, ở ấp 6, xã An Linh, huyện Phú Giáo sống nương vào nhau với các gì còn lành lặn trên cơ thể. Hai mảnh ghép cuộc đời, 2 con người xấu số đan chặt vào nhau tạo thành 1 khối yêu thương đong đầy. Tình yêu của họ đã chứng minh rằng, tất cả khuyết thiếu sẽ phát triển thành xuất sắc nếu ta với tình yêu, ý thức lạc quan và ý chí vượt khó.

Công ty bảo vệ tại Bình Dương

Cái tin anh Dương Văn Đạo (Đạo khờ) ở ấp 6 được xã An Linh giới thiệu đi học nghề may ở Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật (NKT) tỉnh khiến cho cho bà con trong xã lấy khiến cho mừng. Bởi lẽ, từ lúc sinh ra “Đạo khờ” không chỉ bị bệnh thiểu năng trí não mà còn bị liệt cánh tay phải. Tính tình hiền lành, ai kêu gì khiến cho nấy mà ko đòi hỏi tiền công nên anh Đạo được bà con thương yêu. Nhà nghèo, công ty bảo vệ tại bình dương uy tín không việc khiến ổn định, các lúc rảnh rỗi, anh Đạo mon men ở các quán xá rồi sinh tật. Nhiều lần gia đình phải lên công an xin được bảo lãnh nhưng “Đạo khờ” vẫn bị đám tuổi teen xấu ở làng khác rủ rê. Ngày anh chia tay bà con, láng giềng về TP.Thủ Dầu Một học nghề, anh khóc nức nở như 1 đứa trẻ và nói trong tiếng nấc: “Tui đi học nghề về nhà may đồ cho bà con”.

Như một lời hứa, anh Đạo lên Trung tâm Dạy nghề NKT tỉnh giấc sở hữu mong muốn học nghề để có thể tự nuôi sống bản thân. Tuy bị thiểu năng nhưng anh Đạo cực kỳ siêng học. Ở trọng điểm bên cạnh việc học nghề, anh còn hăng hái tham dự lớp xóa mù chữ, học văn hóa, học kỹ năng sống. Thích học bắt buộc anh thường cậy nhờ chị Kim ở lớp in lụa chỉ bài thêm. Chị Võ Thị Kim, quê ở phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên bị bệnh bại liệt, người chỉ có da bọc xương, 2 chân kiễng niễng không thể xỏ nổi đôi dép. Mỗi lúc đi chị Kim bắt buộc oằn mình, lê từng bước một bằng 5 đầu ngón chân. Có khi chị “lết” trúng miểng chai làm công ty bảo vệ ở tại bình dương cho tứa máu để lại 1 đường thẳng trên mặt đường. Thấy anh Đạo chậm hiểu mà vẫn thích học, thích đọc, chị Kim bi cảm và trợ giúp anh đa dạng hơn. Chị giúp anh đọc chữ, học phương pháp ghi nhớ và trái lại anh cũng giúp chị trong việc di chuyển cũng như đến chỗ học tại trung tâm.

Tình yêu nảy sinh từ các điều đơn giản, chẳng biết từ khi nào, anh Đạo ghét những miểng chai hay vật sắc đẹp nhọn vô tình vương trên mặt đường. Anh lặng thầm quét dọn những lối đi, hùi hụi nhặt từng mảnh vỡ, viên đá nhọn trong đêm khuya với lý do: “Kim nó mà lết trúng thì tội cho nó”. Có lần chị Kim đến chỗ học, ko may bị lết cần miểng sành, kéo rạch 1 đường dài trên mu bàn chân trái. Chị Kim ngã nhào xuống mặt đường, anh bất lực nhìn chị trong đau đớn.

Ngày trôi qua, chị Kim rẻ nghiệp ra trường, anh Đạo thổ lộ mang chị bên hàng cây dầu cổ thụ dẫn vào Trung tâm Dạy nghề: “Em là kim, anh nguyện là chỉ để ta “xe chỉ luồn kim”, sớm tối bầu bạn tri kỷ”. Tình cảm thật tâm của anh Đạo đã làm thức tỉnh tâm hồn người phụ nữ bại liệt. Chị lấy lại niềm ham sống có bao dự định cho hạnh phúc tương lai. Phút chốc đôi mắt chị lệ nhòa dưới tán cây dầu rợp bóng, chị kể ko thành tiếng: “Hai số phận, 2 con người khuyết tật ghép lại thì cuộc sống càng trở thành khốn khó”. Những căn số cộng cảnh bao giờ cũng dễ đồng cảm, chia sẻ. Chị Kim khóc, anh Đạo cũng khóc, nước mắt họ hòa quyện trong nỗi niềm thông cảm của 2 cảnh NKT .

Có người nói rằng, NKT không điều tiết được cảm xúc khi yêu nhưng trong câu chuyện này tôi cảm nhận được ái tình trong trắng, mãnh liệt của anh Đạo và chị Kim. Những ngày cuối tuần nghỉ học, anh Đạo lại lóc cóc đạp xe hơn 20 cây số chỉ bằng 1 cánh tay khỏe mạnh tới thăm chị, anh nói: “Tui đâu dám vô nhà, chỉ đứng đằng xa, thấy Kim là tôi về liền”. Tình yêu của đôi trẻ đã thuyết phục gia đình cho làm đám cưới. Một cuộc hôn nhân không giống ai được diễn ra, sự khuyết tật của anh Đạo và tình cảnh bị liệt của chị Kim khiến cho cho tất cả người lo ngại và ko thể tin họ sở hữu thể hạnh phúc. “Thực lòng mà nói, chúng tôi quyết định thành hôn vì muốn dựa vào nhau mang những gì còn lành lẽ trên hình hài”, chị Kim chia sẻ.

Công ty bảo vệ ở Bình Dương

Sau đám cưới, anh chị em dắt nhau về xã An Linh, quê anh Đạo để sống. Nhiều người kể ra kể vào: “NKT ko nên kết hôn”, cũng với người thông cảm chia sẻ: “Tụi bây tật vầy rồi khiến cho gì để sống”. Nhìn khuôn mặt tự tin, ngập tràn hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ, chúng tôi tin rằng tình yêu công ty bảo vệ ở bình dương chuyên nghiệp luôn là điều kỳ diệu để họ dìu nhau cùng vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống.

Hàng ngày, anh Đạo nhận may xống áo của bà con trong xã, chị Kim cuốc đất trồng rau, trồng đậu ở mảnh vườn trước nhà. “Ban đầu cũng khó lắm, tui ko thể di chuyển trong vườn sở hữu các mu đất lởm chởm, tui nghĩ bí quyết tiêu dùng nạng nhưng khiến sao để cầm cuốc. Vậy là tôi ngồi bệt xuống vườn để cuốc, cuốc tới đâu thì lết đi đến đấy. Lần tôi với thai thứ 1 được hơn 2 tháng, tôi lết ra vườn cuốc đất trồng rau. Do bất cẩn, tôi lết cần lưỡi liềm kéo rách 1 phần đùi. Máu trong người tứa ra, tôi nằm sõng soài trên mặt đất. Lần ấy tôi không thể giữ lại giọt máu của mình”. Còn anh Đạo kể: “Khi thằng bé Dương Đạo Kim Chung được hơn một tuổi, nó bò lổm nhổm dưới sàn nhà. Tui miệt mài may đồ, thằng bé tinh nghịch kéo dây cu-roa lúc máy đang chạy, hất tung nó xuống bếp phương pháp ấy chừng 2m, đầu đập xuống sàn. Nó khóc ré lên, giãy giụa trong cánh tay bại liệt của tôi, tôi cũng gào lên rồi kêu hàng xóm đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Thời gian đấy vợ chồng tôi sống mà như chết, tôi không còn tâm não để may đồ, ráp ống quần vào tay áo.

Công ty bảo vệ ở tại Bình Dương

Chúng tôi cuốn hút vào câu chuyện kể của đôi vợ chồng khuyết tật về sự nỗ lực vượt qua thương tật trong sinh hoạt hàng ngày. Cứ thế, từ năm này đến tháng nọ, anh Đạo, chị Kim vẫn tự vươn lên bằng những gì còn lành lặn. Bất kỳ ai đến thăm đều cảm phục trước 2 số phận, 2 con người khuyết tật rất thực và rất đời thường. Hiện nay, ngoại trừ phần tiền trợ cấp hàng tháng của Nhà nước, anh Đạo còn khiến thêm nghề đánh trống đám ma. Anh Đạo mong muốn được chính quyền tương trợ nuôi bò trong Dự án sinh kế, hỗ trợ nuôi bò sản xuất để với thêm đồng vô đồng ra, nuôi 2 con đang tuổi ăn tuổi lớn.

Chia sẻ mang chúng tôi về giả dụ của gia đình anh Đạo, chị Nguyễn Thị Cúc, cán bộ thương binh – xã hội xã An Linh, cho biết: “Xã đang hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội công ty bảo vệ tại bình dương huyện Phú Giáo xin được cấp bò sản xuất cho gia đình anh Đạo”.

Cuộc sống giống như một bản nhạc mang các thanh âm trầm bổng, dù ta đang ở nốt nhạc nào trên đường đời, ta với quyền lựa tậu thái độ sống. Sống vui vẻ lạc quan, an yên đấy là phương pháp mà anh Đạo, chị Kim đã lựa sắm dù thực tại cuộc sống vẫn còn thiếu trước hụt sau. Câu chuyện tình yêu của hai mảnh ghép cuộc đời bắt nguồn từ nỗi đau cực độ của các NKT. Chính bởi thế mà nó phát triển thành tươi đẹp hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0899 92 92 76